Điểm hiệu năng Galaxy Note 9 kém hơn iPhone X

Posted by: admin Category: Công Nghệ Tags: , Comments: 0 Post Date: 11/08/2018

Điểm hiệu năng Galaxy Note 9 kém hơn iPhone X

Sau bao đồn đoán, cuối cùng Samsung đã chính thức giới thiệu Galaxy Note 9 với thị trường. Không có nhiều điểm nhấn về thiết kế vì không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm, Note 9 nhấn mạnh vào các nâng cấp bên trong, và cấu hình là một trong những vũ khí lợi hại giúp Note 9 cạnh trạnh với các đối thủ trên thị trường. Note 9 được trang bị Snapdragon 845 mạnh mẽ nhất hiện nay, đi kèm RAM tới 8GB và bộ nhớ tổng cộng có thể lên tới 1TB.

Galaxy Note 9 dường như không có nhiều thay đổi về thiết kế, và nhấn mạnh vào trang bị bên trong.

Vậy với những gì đã được trang bị thì hiệu năng xử lý của Note 9 có thực sự vượt trội so với các flagship khác trên thị trường hiện này?

Trên thực tế, bài test hiệu năng từ công cụ kiểm tra Geekbench 4 có thể gây thất vọng cho không ít fan Note và chắc chắn sẽ khiến fan táo vô cùng hả hê.

diem hieu nang galaxy note 9 kem hon iphone x hinh anh 2

Điểm Geekbench của Note 9 thực sự không ấn tượng như những gì mà nó được trang bị.

Cụ thể, theo kết quả từ Geekbench 4, điểm hiệu năng tổng thể mà Galaxy Note 9 đạt được chỉ dừng lại ở con số 8,876 điểm, thua xa iPhone X của năm 2017 và thậm chí còn kém một bậc so với OnePlus 6 – smartphone được mệnh danh là kẻ hủy diệt flagship.

Loading...

Tuy nhiên, rõ ràng là chip Snapdragon 845 cùng trang bị RAM khủng đã giúp cải thiện hiệu năng khá nhiều cho Note 9 so với Note 8 năm ngoái. Ngoài ra, về hiển thị, Note 9 lại có được sự vượt trội với iPhone X khi có được độ sáng tối đa là 604 nit trong khi của iPhone X chỉ 574 nit. Ngoài ra, độ rộng dải màu của Note 9 đạt tới 224% gấp đôi con số 129% của iPhone X, kết quả là khả năng hiển thị của Galaxy Note 9 đặc biệt tốt hơn hẳn so với iPhone X.

Mặc dù vậy, chúng ta vẫn còn phải kiểm định thông qua nhiều công cụ test hiệu năng khác cũng như kết quả test và thực tế sử dụng còn là một khoảng cách khá lớn. 

Loading...