Galaxy Note 9 và iPhone X: Cuộc chiến của những siêu phẩm nghìn đô

Posted by: admin Category: Công Nghệ Tags: , Comments: 0 Post Date: 12/08/2018

Galaxy Note 9 và iPhone X: Cuộc chiến của những siêu phẩm nghìn đô

(HayVn.Net) Galaxy Note 9 có giá khởi điểm 1.000 USD (23,29 triệu đồng) và sẽ đối đầu với iPhone X của Apple. Vậy đâu là chiếc điện thoại xứng đáng với bạn?

Thiết kế và màn hình

Giữa iPhone X và Galaxy Note 9 có sự khác biệt rõ ràng. Màn hình của Note 9 có kích thước 6,4 inch, cao hơn nhiều so với 5,8 inch của iPhone X. Sự khác biệt nữa là màn hình iPhone X có notch, còn Galaxy Note 9 thì không nên nó được cho là tinh tế hơn.

galaxy note 9 va iphone x: cuoc chien cua nhung sieu pham nghin do hinh anh 1

Galaxy Note 9 và iPhone X đang là những smartphone cao cấp nhất hiện nay.

Về công nghệ màn hình, mặc dù màn hình OLED của iPhone X có độ phân giải 1125 x 2436 pixel kém hơn so với AMOLED trên Galaxy Note 9 có độ phân giải 1440 x 2960 pixel nhưng về cơ bản chúng đều được sản xuất bởi Samsung. Ngoài notch thì tính năng True-Tone có trên iPhone X. Bên cạnh đó, độ chính xác màu sắc của iPhone X có vẻ tốt hơn so với Galaxy Note 9 ở chế độ mặc định.

Nhìn chung, cả hai điện thoại đều có thiết kế tạo cảm giác nắm bắt trên tay dễ hơn, tuy nhiên iPhone X có kích thước nhỏ hơn và mặt tròn hoàn hảo nên sử dụng 1 tay dễ dàng và tự nhiên hơn. Cả hai đều có sự tăng trưởng mạnh về trọng lượng, tuy nhiên iPhone X nhẹ hơn Galaxy Note 9.

galaxy note 9 va iphone x: cuoc chien cua nhung sieu pham nghin do hinh anh 2

Loading...

Cả hai điện thoại đều sử dụng công nghệ màn hình tiên tiến trên smartphone.

Giao diện người dùng và hiệu suất

Cuộc tranh luận giữa Android và iOS là điều xảy ra từ rất lâu nhưng hiện nay sự khác biệt giữa tốc độ và tính lưu động cho việc sử dụng hàng ngày là không nhiều. Thay vào đó, sự khác biệt bây giờ liên quan nhiều hơn đến các thiết bị ngoại vi và trải nghiệm liên quan đến chúng. Trong trường hợp này, S Pen đóng vai trò quan trọng.

S Pen không chỉ còn là một công cụ viết mà nó có thể làm việc như một điều khiển từ xa cho thiết bị của bạn và là một sự tiến hóa mà Apple chưa thể bắt kịp, ngay cả với dòng iPad Pro. Dĩ nhiên bạn sẽ không tìm thấy phụ kiện như vậy trên iPhone X. Bên cạnh đó, ghép nối với Samsung DeX sẽ giúp biến Note 9 trở thành máy tính để bàn, điều mà iPhone X không thể.

galaxy note 9 va iphone x: cuoc chien cua nhung sieu pham nghin do hinh anh 3

S Pen giúp tạo ra sự khác biệt của Galaxy Note 9 khi so sánh với iPhone X về năng suất.

Như đã đề cập, hiệu suất trong điều hướng và sử dụng thường xuyên dường như không hiển thị quá nhiều sự khác biệt giữa cả hai. Tuy nhiên điểm chuẩn có thể là một câu chuyện hơi khác. RAM 6 GB hoặc 8 G, kết hợp chip Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 giúp Note 9 hoạt động tốt hơn so với A11 Bionic trên iPhone X trong các thử nghiệm sơ bộ.

Máy ảnh

Về thông số kỹ thuật, Galaxy Note 9 là sự kết hợp của máy ảnh tele 12 MP và máy ảnh góc rộng 12 MP có khẩu độ thay đổi f/1.5 và f/2.4. Đối với thiết lập máy ảnh kép, iPhone X cũng có cặp cảm biến 12 MP, gồm 1 ống kính thường và 1 ống kính tele 2x.

galaxy note 9 va iphone x: cuoc chien cua nhung sieu pham nghin do hinh anh 4

Cả hai đều có thiết lập camera kép ở mặt sau, và độ phân giải 12 MP.

Cả hai đều có các tính năng hấp dẫn, bao gồm ổn định quang học kép và chế độ chụp ảnh nền mờ. Dĩ nhiên cần một sự so sánh lâu hơn về 2 máy ảnh, nhưng kết quả ban đầu cho thấy Galaxy Note 9 có thể chụp ảnh ấm hơn so với iPhone X, mặc dù chi tiết cả 2 đều đặc biệt sắc nét. Chiến thắng ở đây phụ thuộc vào sở thích cá nhân, đặc biệt khi Note 9 có thêm nhiều công cụ phần mềm để tinh chỉnh trong một số trường hợp.

Loading...