Tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” khét tiếng Đô-la

Posted by: admin Category: Buôn Chuyện Comments: 0 Post Date: 21/11/2018

Tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” khét tiếng Đô-la

 Theo thông tin mới nhất từ Quốc Cường Gia Lai, ngày 16/11, Hội đồng quản trị của công ty này đã chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc công ty kể từ 16/11/2018 vì lý do cá nhân.

Và với việc đồng thời từ nhiệm cả vị trí Thành viên Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Quốc Cường đã rút lui hoàn toàn khỏi các vị trí lãnh đạo của Quốc Cường Gia Lai. Hiện ông Cường chỉ còn nắm giữ 537.500 cổ phiếu tại công ty này.

Ông Nguyễn Quốc Cường không còn nắm giữ vị trí lãnh đạo tại Quốc Cường Gia Lai.

Cường Đô La và siêu xe của mình

Mẹ và em gái của ông Cường là bà Nguyễn Thị Như Loan và bà Nguyễn Ngọc Huyền My vẫn là những cổ đông chủ chốt của QCG, sở hữu lần lượt 101,9 triệu cổ phiếu (37%) và 39,4 triệu cổ phiếu 14,25%.

Ông Cường tham gia công ty vào năm 2006 với vị trí Phó Tổng Giám đốc cho đến thời điểm hiện tại. Tháng 4/2012, ông Cường tham gia vào HĐQT của Quốc Cường Gia Lai và được tái bổ nhiệm vào cuối tháng 6/2017.

Loading...

Ông Nguyễn Quốc Cường không còn nắm giữ vị trí lãnh đạo tại Quốc Cường Gia Lai

Việc ông Cường rút khỏi các vị trí lãnh đạo tại QCG diễn ra trong khi công ty này đang gặp nhiều vấn đề trong kinh doanh. Theo đó, quý 3 công ty chỉ đạt 83 tỷ đồng doanh thu và lãi ròng 1,3 tỷ đồng, giảm rất mạnh so với cùng kỳ. Thêm vào đó, Quốc Cường Gia Lai cũng liên tục gặp các rắc rối về pháp lý đối với các dự án bất động sản đang triển khai, đặc biệt là dự án Phước Kiển.

Cụ thể vào tháng 4/2018, thương vụ nhận chuyển nhượng hơn 30 ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM năm 2017 của QCG từ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận đã bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tháng 5, Thường vụ Thành ủy TP HCM kết luận việc chuyển nhượng lô đất nói trên của Tân Thuận cho Quốc Cường Gia Lai là không đúng thẩm quyền quy định. Kết luận bước đầu của Ban thường vụ Thành ủy TP HCM cũng nêu rõ trách nhiệm của Phó bí thư thường trực Thành Ủy Tất Thành Cang. Mới đây, ngày 15/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang.

Bên cạnh đó, vào đầu tháng 8, dự án Tổ hợp Khu dân cư Thương mại – Dịch vụ đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng cũng đã bị Uỷ ban Thành phố Đà Nẵng tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản do một loạt các vi phạm về xây dựng của Quốc Cường Gia Lai.

Trên sàn chứng khoán, QCG giảm sâu trong thời gian gần đây và chỉ còn 6.800 đồng/cổ phiếu.

Hai khu đất Phước Kiển – một liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang, một còn “treo” công n.ợ gần 2.900 tỷ…

Theo: 24h

Loading...