Điểm mặt smartphone RAM “khủng”: iPhone XS Max cũng phải dè chừng

Posted by: Lặng Thầm Category: Công Nghệ Tags: , Comments: 0 Post Date: 23/12/2018

Điểm mặt smartphone RAM “khủng”: iPhone XS Max cũng phải dè chừng

Với dung lượng RAM lớn cùng chip xử lý mạnh mẽ các smartphone dưới đây là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng về hiệu năng.

Mới đây, Lenovo đã tung ra chiếc Z5 Pro GT với dung lượng RAM lên tới 12GB – trở thành smartphone có dung lượng RAM khủng nhất trên thị trường hiện tại. 
Cùng với Lenovo Z5 Pro GT, hiện trên thị trường cũng có một số mẫu smartphone với dung lượng RAM khủng không kém, dưới đây là những smartphone có RAM dung lượng lớn nhất trên thị trường hiện nay.

1. Smartphone RAM 12GB
Hiện nay chỉ có duy nhất Lenovo Z5 Pro GT là mẫu smartphone được trang bị RAM dung lượng lên tới 12GB. Nó mới được ra mắt và chỉ duy nhất tại thị trường Trung QUốc. Với thiết kế màn hình camera trượt tương tự Oppo Find X.
Với chip Snapdragon 855, kèm RAM 12GB, máy có hiệu năng xử lý (theo công bố của hãng) vượt trội hơn cả iPhone XS và iPhone XS Max với chip A12 vốn vẫn giữ vị trí cao nhất về hiệu năng trên thị trường hiện nay.

2. Smartphone RAM 10GB
Trước khi Lenovo Z5 ra mắt thì trên thị trường có khá nhiều mẫu smartphone được trang bị RAM 10GB, cụ thể:
– Xiaomi Black Shark Helo: vi xử lý Snapdragon 845, RAM 10GB 
Đây là một trong những smartphone chơi game tốt nhất trên thị trường năm 2018 đi kèm với tỷ lệ làm mới 60HZ, pin 4000 mAh và sạc nhanh.

– ZTE Nubia Red Magic Mars: vi xử lý Snapdragon 845, RAM 10GB

Mẫu smartphone chủ yếu hỗ trợ chơi game với hàng loạt tính năng hiện đại, đặc biệt là các phím cứng tương tự phím bấm trên các tay cầm chơi game.

– Xiaomi Mi Mix 3 phiên bản Palace Museum: chip Snapdragon 845, RAM 10GB
Phiên bản mang hơi hướng cung đình rất sang chảnh.

– Vivo NEX Dual Display: chip Snapdraon 845, RAM 10GB
Phiên bản đặc biệt với 2 màn hình trước và sau của Vivo Nex.

– OnePlus 6T bản McLaren: chip Snapdragon 845, RAM 10GB
Phiên bản đặc biệt là sự phối hợp với hãng sản xuất xe hơi.
Dung lượng bộ nhớ RAM đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động cũng như thời gian tương tác phản hồi của người sử dụng với ứng dụng trên smartphone. RAM càng lớn thì không gian lưu trữ nền càng lớn nên máy sẽ hoạt động mượt mà và ổn định, không gặp phải tình trạng giật lag. Hay nói cách khác, smartphone sẽ đa nhiệm tốt hơn.
Tuy nhiên, trên thực tế, một số hãng mà đơn cử là chip A trên iPhone đã cho thấy không cần dung lượng RAM lớn thì hiệu năng xử lý của điện thoại vẫn có thể đa nhiệm rất tốt. Tuy vậy, đây vẫn là một trong những tiêu chí mà các hãng Android lấy làm lợi thế cạnh tranh khi tung ra smartphone mới của mình.
Loading...