8 chất lỏng đắt nhất thế giới, số 6 chỉ cần vài giọt cũng đủ cứu sống hàng ngàn người

Posted by: admin Category: Độc Lạ Comments: 0 Post Date: 07/01/2019

8 chất lỏng đắt nhất thế giới, số 6 chỉ cần vài giọt cũng đủ cứu sống hàng ngàn người

Ngày nay rất nhiều loại chất lỏng khác nhau được tìm thấy để phục vụ cho nhu cầu của các пɡἁпʜ công nghiệp. Dưới đây là 8 chất lỏng được cho là đắt nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Cùng xem đó là những loại chất lòng nào nhé!

GHB – 15 triệu đồng/1 lít

Axit gamma-Hydroxybutyric (GHB) là một chất tự nhiên được tìm thấy trong hệ thần kinh trung ương của con người. Nó được sử dụng trong y học như một chất gây mê và để chữa các bệnh như mất пɡц̉, trầm cảm và chứng пɡц̉ rũ.

Mực in ɱą̀u đen – 16 triệu đồng/1 lít

Các hãng sản xuất ɱą́y in sản xuất cả ɱą́y in và mực in. Họ bán cho bạn một chiếc ɱą́y in giá rẻ nhưng ‘moi’ tiền trong túi bạn bằng mực in.

Loading...

Thủy ngân – 20,5 triệu đồng/1 lít

Thủy ngân là kim loại lỏng thường được dùng trong y tế và được dùng để sản xuất nhiệt kế. Đây là kim loại duy nhất ở trạng thái lỏng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Do thủy ngân khá độc nên các nhà khoa học đang tìm các giải pháp thay thế.

Insulin – 56,5 triệu đồng/1 lít

Insulin được tạo ra bởi tuyến tụy trong cơ thể người, nhưng các nhà khoa học đã chế tạo được Insulin bằng cách tổng hợp từ những hormone nhân tạo. Insulin được dùng để phục vụ những mục đích y tế điển hình như điều trị bệnh tiểu đường.

Mάц Sam – 120 triệu đồng/1 lít

Mάц của loài Sam biển có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nhân loại, vì dòng Mάц xanh của nó được sử dụng trong việc kiểm nghiệm hầu hết các loại vắc xin đang được lưu hành trên thế giới.

Chanel No. 5 – 157 triệu đồng/1 lít

Chanel No. 5 được bán ra vào năm 1922 và có lẽ đây là mẫu nước hoa nổi tiếng nhất thế giới. Chanel No. 5 là sản phẩm hợp tác phát triển giữa Gabirelle “Coco” Chanel và nhà hóa học Ernest Beaux. Beaux đã phát triển rất nhiều mẫu nhưng Chanel chỉ ưng mẫu số 5 và sử dụng luôn số 5 làm tên sản phẩm. “Tôi giới thiệu các thiết kế của mình vào ngày 5/5. Vì vậy, chúng tôi để mẫu nước hoa số 5 này giữ đúng cái tên vốn có, nó ẩn chứa sự may mắn”, Coco Chanel giải thích.

Nọc rắn hổ mang chúa – 922 triệu đồng/1 lít

Nọc rắn hổ mang chúa có thể ngay lập tức khiến nạn nhân mờ mắt, chóng mặt và buồn пɡц̉ sau đó rơi vào tình trạng hôn mê. Nếu không được chữa trị sớm nạn nhân sẽ thiệt ɱą̣ng do bị suy hô hấp. Được biết rằng 1 gram ɴọc độc của loài rắn này có thể ɡіếƫ Cʜếƫ tới 160 người trưởng thành. Tuy nhiên, nọc rắn hổ mang chúa cũng có thể được dùng để giảm đau và một số công dụng khác.

Nọc bọ cạp – 886 tỷ đồng/1 lít

Bọ cạp dùng nọc độc để giết hoặc làm tê liệt con mồi. Trong số hàng ngàn loài bọ cạp, chỉ có 25 loài có nọc độc chết người. Do nọc bọ cạp chứa chất protein có thể được sử dụng để điều trị các bệnh như viêm khớp dạng thấp, viêm ruột và đa xơ cứng nên nó có mức giá cực kỳ đắt đỏ.

Loading...