Tạp chí Nhật xin lỗi vì ‘danh sách sex’ trường đại học

Posted by: admin Category: Buôn Chuyện Comments: 0 Post Date: 09/01/2019

Tạp chí Nhật xin lỗi vì ‘danh sách sex’ trường đại học

Một tạp chí dành cho đàn ông ở Nhật Bản xin lỗi vì công bố bảng xếp hạng các trường đại học dễ dàng thuyết phục nữ sinh quan hệ tình dục.

Kazuna Yamamoto phản đối tạp chí Spa trên Twitter cá nhân. Ảnh: Twitter.

Danh sách mà tuần san Spa! đưa ra khiến dư luận Nhật Bản phẫn nộ. Một phụ nữ đã phát động chiến dịch đòi xin lỗi và yêu cầu tạp chí thu hồi bài viết đề cập tới gyaranomi, một phong tục phổ biến ở Nhật Bản là các bữa tiệc rượu nơi đàn ông trả tiền mời phụ nữ tham dự, theo BBC.

Bài báo ra ngày 25/12/2018 cho biết kiểu tiệc này rất phổ biến trong cộng đồng nữ sinh đại học, đề cập tới 5 trường đại học, nơi sinh viên “rất dễ nhận lời” có mặt ở tiệc rượu, mô tả cách “dụ dỗ” phụ nữ và đánh giá xem họ có sẵn sàng quan hệ tình dục không dựa trên cách trang điểm và ăn mặc.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã sử dụng ngôn ngữ nhạy cảm để thu hút độc giả bằng cách gợi ý cho họ cách tạo sự thân thiện với phụ nữ và đưa ra bảng xếp hạng tên trường đại học khiến nhiều độc giả cảm thấy bị xúc phạm”, bài viết của tạp chí có đoạn. “Về các vấn đề tình dục, chúng tôi sẽ làm hết sức có thể với tư cách là một tạp chí để lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau”.

Bản kiến nghị do Kazuna Yamamoto khởi xướng trên trang Change.org thu hút hơn 33.000 người ủng hộ tính tới ngày 8/1.

Loading...

“Nhật Bản sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 đầu tiên vào năm 2019 và thật nực cười khi một bài báo như thế lại được xuất bản. Bài viết chẳng có gì là vui cả”, cô viết. “Tôi muốn đấu tranh để những bài báo về tình dục, đối xử thiếu tôn trọng với phụ nữ sẽ phải ngừng xuất hiện. Chúng tôi yêu cầu Shuukan Spa dỡ bài và xin lỗi, hứa sẽ không sử dụng từ ngữ tương tự khi nói về phụ nữ”.

Nhật Bản đứng thứ 110 trong số 149 quốc gia trong bảng xếp hạng bình đẳng giới toàn cầu năm 2018 và chậm hơn so với nhiều quốc gia phát triển trong việc bắt kịp phong trào chống quấy rối tình dục#MeToo.

Loading...