Bến Bạch Đằng rác và rác chưa từng thấy sau đêm giao thừa

Posted by: admin Category: Buôn Chuyện, Home Comments: 0 Post Date: 05/02/2019

Bến Bạch Đằng rác và rác chưa từng thấy sau đêm giao thừa

 – Rác. Tràn lan rác, đó là quang cảnh ở bến Bạch Đằng (TP.HCM) và đường Tôn Đức Thắng – đoạn giao với đường hoa Nguyễn Huệ – sau pháo hoa đêm giao thừa.

Đường Tôn Đức Thắng ngập rác. Phía xa là khu vực chơi Tết đẹp nhất ở TP.HCM – đường hoa Nguyễn Huệ – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Phần lớn rác ở đây là những tấm nilông hoặc giấy, xốp để lót ngồi xem pháo hoa. Một số khác là vỏ chai nước, giấy gói bánh, vỏ hạt đậu phộng, hạt dưa,… Tất cả bị vứt bừa bãi ra đường, kéo dài từ bờ sông Sài Gòn sang đầu đường Nguyễn Huệ.

Rác nhiều đến mức đoạn đường này trắng cả một vùng và vướng vô xe máy khi qua lại nơi đây.

Trên những bãi cỏ ở công viên Bạch Đằng, tình hình còn tệ hơn khi không chỉ có rác mà còn lẫn cả mùi bia rượu hay mùi nước tiểu của người và thú cưng.

Anh Nguyễn Hồng Chinh (Phú Nhuận, TP.HCM) – người đang chạy xe dừng lại chụp ảnh lại cảnh tượng này – cho biết rất ngỡ ngàng vì ý thức kém của nhiều người: mơ cũng không nghĩ có cảnh tượng này ở một trong những nơi đẹp nhất TP mình” – Chinh nói.

Loading...

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, vào lúc 2h sáng mùng 1 Tết, tình hình vẫn chưa khá hơn dù lực lượng công nhân vệ sinh đã làm hết công sức.

Một nữ công nhân vệ sinh chia sẻ các năm trước cũng có tình trạng xả rác nhưng không nhiều bằng năm nay. Chị cho biết dù đã dọn lần lần từ khi pháo hoa kết thúc, nhưng đến giờ vẫn chưa dọn kịp.

“Số này phải tới sáng mới sạch hết được..” – cô công nhân vệ sinh đêm giao thừa ở bến Bạch Đằng lắc đầu trong buổi sang mùng 1…

Đủ mọi loại rác đều có thể tìm thấy ở đây – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Bên trong bến Bạch Đằng, tình hình vẫn không khá hơn. Hơn 2 giờ sáng, nhiều người vẫn tập trung ăn uống và xả rác ở đây – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Một bịch rác được treo chắc chắn vào cột đèn đường – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo một công nhân vệ sinh ở khu vực này, họ có thể phải làm việc đến gần sáng mới trả lại nguyên trạng cho bến Bạch Đằng và con đường Tôn Đức Thắng – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Loading...