‘Thảm họa’ Zero 9 gây tranh cãi vì thắng giải âm nhạc ở Hàn Quốc

Posted by: admin Category: Showbiz Tags: Comments: 0 Post Date: 23/08/2019

‘Thảm họa’ Zero 9 gây tranh cãi vì thắng giải âm nhạc ở Hàn Quốc

Zero 9 giành giải thưởng Global Entertainer Award tại Soribada 2019. Khán giả cho rằng họ chưa xứng đáng để chiến thắng hạng mục trên.

Zero 9 tham gia lễ trao giải Soribada diễn ra ngày 22/8 tại nhà thi đấu Seoul Olympic Park (Hàn Quốc) cùng dàn thần tượng nổi tiếng như TWICE, ITZY, Mamamoo, Chung Ha, Momoland, Stray Kids… Họ cũng biểu diễn ca khúc mới mang tên Revolution.

Đặc biệt nhóm nhạc Việt giành giải thưởng Global Entertainer Award (Nghệ sĩ Giải trí Toàn cầu). Họ gửi lời cảm ơn khi chiến thắng hạng mục và cũng bày tỏ sự tự hào.

Tuy nhiên, giải thưởng của Zero 9 không nhận được sự đồng tình và những lời chúc mừng từ khán giả Việt. Họ cho rằng nhóm nhạc của Tăng Nhật Tuệ không xứng đáng với giải thưởng này. Khi mới ra mắt, Zero 9 bị chê “thảm họa” vì phong cách kỳ dị, giọng hát tệ và có nhiều phát ngôn động chạm thần tượng Hàn Quốc, chẳng hạn tuyên bố muốn trở thành BTS phiên bản Việt.

Nhóm nhạc bị gán mác thảm họa bất ngờ thắng giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc.

Suốt thời gian đầu hoạt động, Zero 9 đều vấp phải sự chỉ trích. Thậm chí, nhiều khán giả cho rằng họ muốn dùng chiêu trò để gây chú ý. Gần đây, 7 thành viên thay đổi phong cách, thể hiện thái độ chuyên nghiệp và âm nhạc trưởng thành, được đầu tư hơn. Tuy nhiên, họ cũng chưa tạo tiếng vang để xứng đáng được gọi tên trên một lễ trao giải Hàn Quốc.

Loading...

“Zero 9 là ai, gồm mấy thành viên, tên các thành viên là gì, hát bài nào? Nhận giải có chữ thế giới mà người Việt Nam như tôi không biết gì ngoài tên nhóm”, một tài khoản thắc mắc về việc nhóm thắng giải.

“Rồi nhóm này có bài nào là hit? Tôi không hề biết gì về nhóm lẫn nhạc của họ, ngoại trừ scandal và mấy cái ảnh troll trên mạng về cách nhóm tự giới thiệu. Vậy mà cũng được giải, lại còn Global”, khán giả khác đặt câu hỏi.

Thực tế, một số lễ trao giải Hàn Quốc bao gồm Soribada rơi vào tình trạng chia giải cho nghệ sĩ tham gia mà không bận tâm họ xứng đáng hay không. Đó là điều xảy ra khá thường xuyên trong vài năm trở lại đây. Chính khán giả Hàn Quốc cũng cho rằng các lễ trao giải dần mất uy tín vì tình trạng chia giải.

Nhóm trả lời phỏng vấn truyền thông Hàn Quốc trong khuôn khổ lễ trao giải.

Do đó, bên cạnh những lời chỉ trích, cũng có nhiều khán giả cảm thấy không bất ngờ khi Zero 9 được “chia giải” ở Soribada.

“Đâu có gì bất ngờ, ai đi thì có giải thôi. Lễ trao giải hôm nay thật tạp nham, toàn mấy giải đâu đâu”, khán giả bình luận.

Trước những tranh cãi của dư luận, Zero 9 viết: “Dù biết rất nhiều người không ưa chúng tôi, nhưng từng cá nhân vẫn đang không ngừng cố gắng và nỗ lực. Mong mọi người bớt khắt khe và đón nhận Zero 9. Sau cùng cảm ơn những người vẫn luôn bên cạnh, theo dõi và ủng hộ chúng tôi”.

Ngoài Zero 9, tại lễ trao giải, TWICE chiến thắng Daesang – hạng mục quan trọng nhất. Trong khi đó, đàn em cùng công ty JYP là ITZY thắng giải Tân binh của năm. Những nhóm nhạc khác như Momoland, Mamamoo, Stray Kids, Loona… đều có giải thưởng mang về

Loading...