15 TUỔI MANG PHÓNG LỢN ĐI CƯỚP LẤY TIỀN ĂN CHƠI

Posted by: Lặng Thầm Category: Pháp luật Comments: 0 Post Date: 23/09/2019

15 TUỔI MANG PHÓNG LỢN ĐI CƯỚP LẤY TIỀN ĂN CHƠI

Vào đầu tháng 9, 3 đối tượng gồm: Ngô Nhật Quang (Quang “béo”, SN 2004, trú tại Ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (SN 2004, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) và Trần Xuân Quang (Quang “gầy”, SN 2003, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) đã rủ nhau đi cướp để lấy tiền chi tiêu.Ngô Nhật Quang và đồng phạm

Nghĩ là làm, chúng bàn nhau cách đi cướp như sau: Cả 3 đèo nhau trên chiếc xe máy của Quang “béo”, đi tìm “con mồi” là những người làm nghề lái xe ôm ban đêm. Sau khi tìm được, chúng sẽ để Quang “gầy” sang thuê xe, đặt chở về khu vực hồ Đền Lừ hoặc phố Tân Mai (quận Hoàng Mai). Trong khi đó, Quang “béo” và Hiếu lấy lý do đi nơi khác, nhưng thực chất, hai tên này phóng xe máy về điểm hẹn trước.

Lúc Quang “gầy” dẫn “con mồi” về tới nơi, Hiếu và Quang “béo” xuất hiện, dùng dao phóng lợn (dao bầu hàn vào tuýp sắt dài) cùng tuýp sắt rời để đe dọa, yêu cầu lái xe ôm phải đưa tiền cho chúng. Nhằm “dằn mặt”, Quang “béo” dùng tuýp sắt đập, đâm vào mũ bảo hiểm của lái xe ôm, còn Hiếu dùng phóng lợn dí vào cổ.

Tại cơ quan công an, nhóm cướp nhí trên khai nhận, chúng đã gây ra 9 vụ cướp khác nhau, với cùng thủ đoạn như trên. Trung bình mỗi vụ, nhóm này cướp của các nạn nhân từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng. Số tiền này được chúng dùng để chơi game, chi tiêu cá nhân.

Cụ thể, một số vụ cướp mà nhóm Quang “béo”, Hiếu và Quang “gầy” đã thực hiện như sau:

Khoảng 2h50 ngày 12-9, 3 đối tượng đi lòng vòng qua các khu phố Tân Mai, Bạch Mai để tìm “con mồi”. Khi đến trước cửa số nhà 120 Thanh Nhàn, nhóm này gặp anh N là lái xe ôm đang chờ khách. Chúng đặt anh N chở Quang “gầy” về trường tiểu học Đền Lừ. Khi lái xe ôm này đèo khách về tới nơi, thì bị Quang “béo” và Hiếu phục sẵn, lao tới khống chế. Quang “béo” dùng tuýp sắt đánh 2 cái vào đầu anh N (đội mũ bảo hiểm), còn Hiếu dí phóng lợn vào mặt lái xe ôm này, yêu cầu đưa tiền.

Loading...

Anh N đã mở ví, đưa cho nhóm cướp 1 triệu đồng để được thoát thân.

Những con dao phóng lợn hàn tuýp sắt mà công an thu giữ được khi bắt nhóm cướp nhí


(Hung khí gây gán)

Sau đó, khoảng 2h40 ngày 15-9-2019, 3 đối tượng gặp anh Tr là lái xe ôm ở phố Đào Duy Anh, đặt chở về địa điểm nói trên. Khi đèo Quang “gầy” về tới nơi, anh Tr bị Quang “béo” và Hiếu lao ra khống chế, trong đó, đối tượng Quang “béo” dùng tay khóa cổ anh Tr.

Biết gặp phải cướp, lái xe ôm này đã rút mũ bảo hiểm vụt mạnh 2 cái về phía sau để chống trả, rồi bỏ xe máy lại, bỏ chạy về phía vườn hoa Tân Mai. Quang “béo” và Hiếu cầm hung khí đuổi theo song không kịp. Sau đó, nhóm cướp nhí lấy chiếc xe máy của anh Tr mang tới nhà bạn gửi, rồi vay 6 triệu đồng để ăn tiêu.

Nhận định hành vi của nhóm cướp nhí là đặc biệt nguy hiểm, manh động, khi chúng dùng hung khí để tấn công các nạn nhân hòng cướp tài sản bằng được, Đội CSHS (CAQ Hoàng Mai) phối hợp với các đội nghiệp vụ của Phòng CSHS (CATP Hà Nội) và CAP Tân Mai, CAP Hoàng Văn Thụ để nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Chỉ sau một thời gian ngắn, tới ngày 21-9, toàn bộ nhóm cướp nhí gồm 3 tên đã bị sa lưới. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của chúng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Loading...