6 thói quen xấu khẳng định bạn là người đàn ông không thể thành đạt

Posted by: Lặng Thầm Category: Tâm Sự Giới Tính Comments: 0 Post Date: 13/11/2019

6 thói quen xấu khẳng định bạn là người đàn ông không thể thành đạt

(HayVn.Net) – Như một thói quen, điều tích cực bao giờ cũng khó thực hiện. Trong khi điều tiêu cực, điều xấu bao giờ cũng dễ lây lan và kết dính.

Những thói quen giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống, chẳng hạn như tập Gym, đọc sách, suy nghĩ tích cực, hay thậm chí là cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày đã quá quen thuộc trong những bài học phát triển bản thân. Nhưng, như một thói quen, điều tích cực bao giờ cũng khó thực hiện. Trong khi điều tiêu cực, điều xấu bao giờ cũng dễ lây lan và kết dính.

Hỏi tôi có thói quen xấu không ư? Tôi có hàng tá. Chẳng hạn như ngủ muộn, dậy muộn, ghét bị ai đó làm phiền khi đang tập trung, v.v… Tuy nhiên những thói quen này không thực sự tác động đến sự thành đạt của bản thân. 

Thói quen của người thành đạt là thói quen giúp bạn thành đạt. Còn thói quen không thành đạt chỉ đơn giản là thói quen ngăn cản sự thành đạt của bạn.

Dưới đây là 7 thói quen ngăn cản sự thành công của bạn. Tôi cá rằng nó không có gì lạ lẫm, bởi bạn đã đối mặt với nó quá thường xuyên rồi.

1. Chơi game quên ngày tháng

Sẽ chẳng vấn đề gì khi bạn chơi một vài game mini trên điện thoại, hoặc thậm chí là máy tính. Nhưng nếu bạn chơi game và quên tất cả mọi thứ xung quanh thì đó lại là vấn đề lớn.

Loading...

Nhiều người thi không đỗ Đại Học chỉ vì game.

Nhiều người bị đuổi khỏi Đại Học cũng chỉ vì nghiện game.

Nhiều người không có bạn gái chỉ vì game.

Nhiều người bị bạn gái đá cũng chỉ vì game.

Không chỉ vậy, game còn khiến cuộc sống của bạn tụt dốc, từ sức khoẻ, tiền bạc, cho đến tinh thần, khả năng giao tiếp, v.v…

Nó lấy đi quá nhiều thứ từ bạn thay cho những gì bạn nhận được.

2. Facebook 24/7

Có thể bạn không đồng ý, nhưng trong mắt tôi Facebook là thứ gì đó đầy tiêu cực. Là nơi cảm xúc đảo lộn. Là nơi ganh ghét và đố kỵ được đẩy lên tầng cao nhất.

Tôi từng theo dõi một anh bạn trên Facebook, anh ta là chuyên gia thương hiệu gì đó. Anh ta nói một ngày làm việc 16 tiếng, luôn cháy hết mình cho công việc. Tuy nhiên tôi để ý mỗi comment chỉ mất chưa đầy 5 giây để anh ta phản hồi lại đầy hứng thú. Vậy bạn có nghĩ 16 tiếng làm việc là có thật?

Tôi có vài người bạn trên Facebook suốt ngày check-in hết danh lam này đến thắng cảnh kia, hết vũ trường này đến bar nọ, hết nơi sang chảnh này đến chốn thần tiên nọ. Cuộc sống của họ thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật u tối và tầm thường.

Có một điểm chung giữa những người “nổi tiếng” trên Facebook, là họ rất biết cách để khai thác sự đố kỵ và ganh ghét của người khác. Trong khi những người cố gắng đem cái “REAL” đời thực của mình vào Facebook thì ít được ai quan tâm và để ý.

Facebook chắc chắn lấy đi của bạn nhiều thứ hơn là những gì bạn nhận được.

Loading...