Những loài quái vật kinh dị từng nổi tiếng trên Internet: Là sự thật, hay toàn là cú lừa?

Posted by: admin Category: Độc Lạ Tags: Comments: 0 Post Date: 29/06/2020

Những loài quái vật kinh dị từng nổi tiếng trên Internet: Là sự thật, hay toàn là cú lừa?

(HayVn.Net) – Có rất nhiều những loài quái vật gây xôn xao mạng xã hội thời nhiều năm qua, thế nhưng, chúng có thật hay không?

1. Quái vật ở bờ biển New York

Xác sinh vật này được tìm thấy bởi người dân địa phương, bức ảnh chụp nó lan truyền khắp nơi trên Internet. Vì cái xác được tìm thấy ở gần Trung tâm nghiên cứu dịch bệnh động vật ở đảo Plum, có người cho rằng đây là một trong những thí nghiệm của họ lên động vật.

Trong thực tế, giám đốc khu bảo tồn Hampton và nhiều chuyên gia khác khẳng định nó chỉ là xác của một con gấu mèo đang phân hủy. Bộ xương và nhiều đặc điểm giải phẫu khác đều phù hợp với loài động vật này.

2. The Rake ở Berwick, Louisiana

Vào ngày 10/11/2010, kênh NBC 33 đã đưa tin về một đoạn băng được quay lại bởi một thợ săn tại khu vực Louisiana, Mỹ. Sau đó, bản tin này đã lan truyền khắp thế giới và tạo ra một cơn sốt mới cho internet. Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh về một con quái vật có hình dáng giống người, gầy gò, di chuyển rất nhanh, và nó sớm trở thành con quái vật nổi tiếng nhất trong giới Creepypasta, với tên The Rake.

Sự thật là, bí ẩn này hoàn toàn có thể chỉ là một trò chơi khăm. Hai công ty khác nhau đã nói rằng sinh vật này là một phần chiến dịch tiếp thị của họ.

Loading...

Quái vật Grim trong Resistance 3

Sau đó, Playstation tuyên bố rằng The Rake là một Grim từ tựa game Resistance 3, và đoạn video là một phần của marketing trò chơi. Tuy nhiên nhiều người cho rằng các công ty chỉ khai thác lợi ích từ con quái vật “trending” này, chứ không thực sự đứng sau nó.

3. Người ngoài hành tinh ở Thái Lan

Một loạt hình ảnh về một nghi lễ dành cho người ngoài hành tinh ở Thái Lan đã dấy lên nhiều câu hỏi cho dư luận. Đó là một sinh vật kỳ lạ nằm bất động, phủ bởi tro nhang và phấn bột. Người ta tin rằng đây là một sinh vật từ ngoài vũ trụ, và nghi lễ của người Thái thể hiện sự tiếc thương hoặc sùng bái nó.

Nhưng có vẻ như, đây chỉ là một con bê, có thể là một con bê bị dị thật. Người dân làng có lẽ cũng biết điều đó, nhưng vẫn thật kỳ lạ rằng họ tổ chức hẳn một lễ cúng với con vật này. Các nhà nghiên cứu chỉ ra sự biến dị của động vật trên trái đất ngày càng tăng, đến mức các giả thuyết về việc người ngoài hành tinh đang thí nghiệm lên động vật xuất hiện.

4. Chupacabra ở Texas, Mỹ

Sinh vật này là một trong những truyền thuyết huyền bí nhất tại vùng Texas, Mỹ. Nó từng được nhìn thấy vài lần ở Puerto Rico, nhưng thường là tại bang Texas. Truyền thuyết kể rằng nó là một con quái vật hút máu, giết người và động vật. Nó được tìm thấy lần đầu tiên vào thập niên 90s.

Năm 2004, một nông dân ở Elmendorf, Texas đã bắn hạ một con quái vật có hình dáng giống chó sói, sau khi nó giết chết hàng chục con gà trong trang trại. Sinh vật này không có lông, da xám xanh, DNA của nó được gửi đến một phòng thí nghiệm, và người ta kết luận nó chỉ là một con sói đồng cỏ.

Trường hợp trên không phải duy nhất. Tại Texas, những người nông dân không ít lần bắt gặp hay bắn hạ được các sinh vật giống như sói, đã ăn thịt và giết chết động vật trong trang trại của họ bằng cách hút máu.

Các nhà khoa học ở Đại học Michigan tin rằng truyền thuyết Chupacabra bắt nguồn từ những con sói bị bệnh này. Tuy nhiên, tập tính hút máu động vật khác của nó vẫn không được giải thích.

5. Facehugger – quái vật viễn tưởng ở Nga

Người ta vẫn gọi cua là loài nhện ở đại dương, nhưng so với loài vật bí ẩn này, cua vẫn là sinh vật quen thuộc và bình thường. Những con vật có phần thân giống cá, nhưng đầy chân giống rết này được tìm thấy ở kênh mương bỏ hoang tại Chelyabinsk, Nga. Lớp vỏ ở trên của nó rất cứng, và có một cái đuôi thò ra từ vỏ.

Người ta ví loài vật này giống Facehugger, loại quái vật trong phim ảnh và game sci-fi, chuyên kí sinh bằng cách bám vào mặt người.

Loài giáp xác hẳn nhiên là một bí ẩn lớn với chúng ta: Chúng đã sống từ thời khủng long, tiến hóa qua thời gian, và e rằng con người sẽ không bao giờ khám phát hết được những sinh vật bí ẩn này. Nó đã tiến hóa từ loài vật cổ đại ghê gớm nào? Đó mới là bí ẩn thực sự cần lời giải đáp.

Loading...