Những mẹo vặt siêu thông minh giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Posted by: Lặng Thầm Category: Độc Lạ Comments: 0 Post Date: 28/10/2018

Những mẹo vặt siêu thông minh giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian

 Trong cuộc sống, có những lúc phát sinh ra những việc bất ngờ khiến bạn không biết phải xử lý sao cho nhanh chóng và hợp lý nhất, những mẹo vặt thông minh dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua những điều đó một cách dễ dàng.

1. Kiểm tra chất lượng xăng

Để biết loại xăng bạn đang dùng chất lượng có tốt hay không, hay đã bị pha dầu, cách kiểm tra đơn giản nhất là nhỏ vài giọt xăng lên một tờ giấy trắng rồi để cho xăng tự bay hơi. Sau khi xăng khô, nếu thấy trên mặt giấy không có bám bẩn và chỉ đọng lại một vệt xăng rất nhạt thì đó là xăng chất lượng tốt. Còn nếu thấy trên đó có vệt màu vàng hoặc cặn bẩn nhiều thì đó là xăng đã bị pha dầu.

2. Cách tránh bị chó dữ cắn

Khi gặp những con chó hung dữ, bạn hãy cố gắng đứng im và bất động, nếu la hét vì sẽ làm chúng kích động, càng không được nhìn vào mắt chúng vì chúng sẽ xem đó là hành vi đe dọa. Tuyệt đối không bỏ chạy vì bản năng loài chó sẽ tự động rượt theo con mồi khi chúng bỏ chạy. Đứng yên cho đến khi nào con chó bỏ đi hoặc chủ chúng ra can thiệp.

Loading...

3. Cách lấy dằm ra khỏi da

Khi bị dằm Ɖâм, đừng dùng nhíp hay kim moi móc chúng ra vì làm thế sẽ bị nhiễm trùng và đąц đớɴ. Thay vào đó, phết keo lỏng lên chỗ bị dằmƉâм, đợi một lát cho keo khô rồi gỡ ra, miếng dằm sẽ bị kéo ra cùng lớp keo. Băng dính cũng có thể áp dụng trong trường hợp này.

Còn một cách khác, đó là cắt một miếng hành hay khoai tây tươi đắp lên chỗ bị dằm Ɖâм. Hành và khoai tây sẽ giúp cho miếng dằm trồi lên khỏi da, khi đó bạn có thể dễ dàng rút chúng ra.

4. Làm sao dọn sạch quả trứng rơi vỡ trên sàn

Hãy dùng bất kỳ loại muối nào bạn có trong nhà và đổ lên bao phủ bề mặt đống trứng vỡ trên sàn, đợi 10-15 phút cho trứng ngấm vào muối, lúc này phần trứng nhớt sẽ cô đặc lại, bạn rất dễ dùng giấy hoặc khăn lau sạch, thậm chí dùng mê hốt rác xúc lên, mà không làm sàn nhà vấy bẩn thêm ra.

5. Để thang máy chạy thẳng lên tầng của bạn

Nếu bạn đang có việc gấp rút cần nhanh chóng lên tầng của mình mà không muốn thang máy dừng lại ở bất kỳ tầng nào khác, bạn chỉ cần nhấn vào nút tầng của mình rồi giữ yên cho đến khi nào thang máy chạy lên đến tầng đó là được.

Ở hai cách trên, bạn phải thử mới biết thang máy trong tòa nhà của mình hợp với cách nào. Và nên nhớ chỉ áp dụng mẹo này trong trường hợp cực kỳ khẩn cấp, để tránh làm phiền đến những người khác, vì họ cũng muốn dùng thang máy giống như bạn.

6. Để cây cối luôn được tưới đủ nước khi bạn vắng nhà

Để áp dụng những cách dưới đây, bạn cần tưới đủ nước cho cây trước, vì nếu để đất khô, nó sẽ hút hết lượng nước bạn dự trữ cho chúng trong suốt những ngày đó mất.

Cách 1:

Kê chiếc xô sao cho miệng xô cao hơn miệng chậu, rồi đổ nước đầy xô. Nước sẽ từ từ ngấm qua sợi dây truyền đến chậu cây, và cây sẽ được tưới đủ nước trong thời gian bạn đi xa nhà.

Cách 2:

Kıếɱ một chai nhựa cỡ lớn, Đụс lỗ xung quanh chai, đặc biệt phải Đụс lỗ cả ở dưới đáy chai để nước vẫn rỉ ra được, không làm môi trường cho muỗi đẻ trứng. Sau đó dùng xẻng đào một chiếc hố ngay cạnh bên gốc cây, nhét chai xuống rồi đắp đất lại, chỉ chừa miệng chai.

Đổ nước vào đầy chai rồi đậy nắm lại để hạn chế bay hơi. Và nước sẽ từ từ ngấm vào đất, tưới cho cây mát trong những ngày bạn đi xa.

7. Làm sao khi xe hết xăng giữa đường

Xe tuy bị hết xăng nhưng chắc chắn xăng vẫn còn sót lại chút ít trong bình xăng, vì thế bạn cần dựng chân chống và nghiêng xe theo mọi hướng để xăng từ các ngóc ngách đó đổ ra. Và cũng nên nhớ trong khi lái xe thì nên di chuyển với tốc độ vừa phải, không rồ ga quá mạnh hay phanh gấp liên tục, bạn sẽ cầm cự được cho đến khi đến được trạm xăng.

8. Để giữ chuối được tươi lâu

Quả chuối thường héo nhanh là vì chất khí ethylene trong chuối thoát ra đằng cuống. Vì thế, để giúp cho chuối được tươi lâu, bạn chỉ cần tách từng quả chuối ra khỏi nải rồi dùng giấy nhựa bọc kín cuống chuối lại là xong.

Còn để cho chuối mau chín, bạn chỉ cần cho chúng vào bọc giấy, khí ethylene thoát ra và cô đặc sẽ thúc đẩy quá trình chín của nó.

9. Để vắt chanh ra nhiều nước

Khi vắt chanh để lấy nước, nếu bạn muốn vắt tối đa số nước của nó, bạn chỉ cần cho nguyên quả chanh vào lò vi sóng nung nóng trong khoảng 15-20 giây rồi lấy ra, lăn đều quả chanh rồi vắt, nước sẽ ra rất nhiều đấy.

10. Làm sao để cắt hành không chảy nước mắt

Trước khi cắt hành, bạn nên cất củ hành vào tủ lạnh, hoặc ngâm nguyên củ vào nước đá lạnh trong vòng 30 giây, hoặc ngâm nó vào nước sôi trong vòng 30 giây, tất cả đều có mục đích là làm cho hơi cay trong củ hành không lan tỏa trong không khí để khi cắt nó không bay lên mắt.

Cách thứ hai là bạn vừa cắt củ hành vừa ngậm một miếng bánh mỳ vào miệng, hơi cay của nó sẽ bị miếng bánh mỳ hút hết và nó sẽ không thể bay lên mắt bạn được nữa.

Hy vọng những mẹo vặt trên đây sẽ giúp cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn, để bạn không phải tốn quá nhiều thời gian loay hoay với chúng. Nếu biết mẹo nào khác hay hơn, bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Loading...