Robot tình dục giống hệt người thật sẽ gây họa ở Nhật thế nào?

Posted by: admin Category: Tâm Sự Giới Tính Comments: 0 Post Date: 26/01/2019

Robot tình dục giống hệt người thật sẽ gây họa ở Nhật thế nào?

 – Sự trỗi dậy của robot tình dục phục vụ đàn ông độc thân có thể gây ra khủng hoảng dân số ở Nhật Bản, theo một chuyên gia về trí tuệ nhân tạo.

Robot tình dục trỗi dậy đem đến nhiều mối lo ngại.

Theo Daily Star, robot tình dục ngày nay ngày càng giống người thật, với khả năng nói, học và nhớ hành động của chủ nhân.

Các công ty sản xuất robot tình dục như including Realbotix, Synthea Amatus hay Roxxxy đều cho rằng sản phẩm của họ chỉ đơn giản là công cụ đắt tiền đem lại khoái cảm.

Ở Nhật, có sự liên hệ giữa tốc độ suy giảm dân số và sự trỗi dậy của các thiết bị công nghệ, bao gồm cả robot tình dục giống người thật.

Các chuyên gia nhân khẩu học nói làn sóng cô lập, tách bản thân khỏi xã hội ở Nhật ít nhiều có sự liên quan đến việc sử dụng robot tình dục.

Loading...

Kate Devlin, chuyên gia tại Đại học King ở London, Anh, nói vấn đề này thực sự đáng báo động ở Nhật. “Ở những quốc gia như Nhật Bản, có những lo ngại rằng việc sử dụng robot càng làm tình hình trở nên tồi tệ hơn”.

Nhiều đàn ông Nhật lâu nay đã đắm chìm với búp bê tình dục.

Năm ngoái, Nhật Bản đối mặt với sự sụt giảm dân số kỷ lục, tỷ lệ sinh rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 1899. Sự trỗi dậy của robot tình dục giống hệt người thật khiến đàn ông ở Nhật ngày càng sống thu hẹp, không muốn giao tiếp với người thật, theo Daily Star.

Chuyên gia Devlin cũng cho rằng robot tình dục chỉ thu hút được nam giới, chứ không phải nữ giới. “Tôi không nghĩ một robot tình dục nam có thể thu hút nữ giới. Bởi đã có nhiều đồ chơi tình dục giành cho nữ giới”.

Đối với đàn ông, khi mua robot tình dục, họ còn hướng đến một người bạn tri kỷ. “Trong khi đó, phụ nữ dễ tìm kiếm mối quan hệ như vậy ngoài đời hơn”.

Noburu Tanaka, một người bán robot tình dục nói với RT rằng trải nghiệm thậm chí sẽ hơn cả với người thật. “Đó là cảm giác tuyệt vời. Nó vừa giống như búp bê, nhưng lại rất chân thực như thật”.

Loading...