Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng bao nhiêu năm nay vẫn chưa thể khám phá được hết vì nhiều lý do

Posted by: admin Category: Độc Lạ Comments: 0 Post Date: 24/01/2019

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng bao nhiêu năm nay vẫn chưa thể khám phá được hết vì nhiều lý do

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa . Lăng mộ của vị vua này được phát hiện nằm ở khu vực chân núi Ly Sơn, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, và có tên gọi khác là Địa lăng Tần Thủy Hoàng.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng-vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc xây lăng mộ cho bản thân, vẫn mang nhiều điều bí ẩn mà tới nay khoa học chưa thể giải mã.

Quần thể lăng mộ là một công trình kiến trúc hết sức quy mô, hùng vĩ. Trong quá trình khảo cổ và khai quật, người ta phát hiện ra nhiều bí ẩn mà khoa học hiện đại không thể giải thích nổi. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được UNESCO xếp hạng kỳ quan thế giới.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ẩn chứa nhiều bí ẩn khiến khoa học chưa giải mã được.

Nhiều người tin rằng, trong hầm mộ bí ẩn này có chứa hàng loạt cái bẫy Cʜế.ƫ ngườ.i, để ƫгừп.ɡ ƫг.ị bất cứ kẻ nào dám xâm phạm “giấc ngủ” của bậc đế vương. Cũng chính vì lý do này mà lăng mộ của vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc vẫn tránh được mọi phiền toái từ những con người tò mò trong suốt hơn 2000 năm qua.

Loading...

Đội quân đất nung.

Đã hơn 40 năm qua, kể từ khi phát hiện đội quân đất nung lần đầu tiên vào năm 1974 cho tới nay nhưng các nhà khảo cổ, sử gia và không ít nhà khoa học đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa thể chạm tới ngôi mộ trung tâm, nơi có cung Ɖіệп chứa xá.c của vị vua này.

Một phần do người Trung Quốc kính trọng tiền nhân nhưng lý do chính là chưa có công nghệ nào hiện có trên thế giới có thể xâm nhập và khám phá nơi này.

Bằng cách sử dụng công nghệ quét 3D, các nhà nghiên cứu cho rằng cung Ɖіệп tráng lệ đặt thi hài của Tần Thủy Hoàng nằm sâu bên dưới mặt đất và được giữ khô ráo nhờ một hệ thống thoát nước phức tạp. Cung Ɖіệп hoành tráng này có thể cao 76m, rộng khoảng 170.000 m3, tương đương ¼ kích thước của Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

Vẫn chưa một ai có thể xâm phạm tới nơi chứa ʜà.ı cṓ.ƫ của vị vua này.

Xung quanh bí ẩn về nơi cʜô.ɴ cấ.ƫ vị hoàng đế nổi tiếng này tồn tại rất nhiều giai thoại ly kỳ. Một trong số đó là dòng sông thủy ngân rộng lớn bao quanh ngôi mộ của Tần Thủy Hoàng và hàng loạt những cái bẫy chế.t người. Bất kỳ kẻ nào dám cả gan xâm phạm “giấc ngủ” của bậc đế vương đều phải chịu kết cục b.i thả.m.

Ngày nay chúng ta có thể tới thăm khu mộ này.

Vì nghi ngại những cái bẫy ngu.y hiể.m nên các nhà khảo cổ học vẫn chưa dám động tới phần trung tâm của lăng.

Nhiều chuyên gia phương Tây cho rằng sau quãng thời gian hơn 2000 năm, những chiếc bẫy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng có thể không còn hoạt động được nữa nhưng các nhà nghiên cứu Trung Quốc lại không cho là như vậy. Họ tin rằng những cỗ máy cổ đại có thể vẫn còn hoạt động tốt.

Một trong những chiếc bẫy đán.g s.ợ trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng là những cỗ máy bắ.ɴ tên tự động được cài đặt khéo léo. Bất cứ ai xâm phạm vào lăng mộ, hàng loạt mũi tên sẽ được ßắ.ɴ ra với lực sá.t thươn.g cực mạnh.

Nếu may mắn những cái bẫy không còn hoạt động thì kẻ xâm phạm cũng khó sống vì nồng độ thủy ngân quá cao trong lăng mộ. Trong bộ sử ký Tư Mã Thiên Điều, có ghi chép về dòng sông thủy ngân bên trong lăng mộ. Và trong thực tế, khi khai quật bên ngoài lăng mộ, các nhà khoa học nhận thấy lượng thủy ngân ở đây cao gấp 280 lần bình thường.

Loading...