Phụ huynh lớp 1 trường công tại Q.7 dự đóng 130 triệu, chủ yếu để ‘chăm cô’

Posted by: admin Category: Buôn Chuyện Comments: 0 Post Date: 06/10/2022

Phụ huynh lớp 1 trường công tại Q.7 dự đóng 130 triệu, chủ yếu để ‘chăm cô’

(HayVn.Net) – Phụ huynh lớp 1/3, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, TP.HCM, dự chi 130 triệu tiền quỹ lớp trong năm học 2022-2023. Tuy nhiên, phần lớn số tiền này dự kiến dùng để “chăm sóc” cô giáo.

Mới đây, một phụ huynh chia sẻ bảng dự trù kinh phí hoạt động Hội phụ huynh của lớp 1/3, trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TP.HCM). Theo đó, quỹ hội dự chi hơn 130 triệu đồng cho cả năm học. Với 41 học sinh, tính trung bình, mỗi em đóng hơn 3 triệu đồng. Đáng lưu ý, trong bảng dự chi này, phần lớn kinh phí phụ huynh đóng chỉ để “chăm cô”.

Cụ thể, hội phụ huynh dự trù kinh phí “chăm cô” trong năm học hết 54 triệu đồng, trong đó, hàng tháng sẽ chuyển khoản cho giáo viên chủ nhiệm và bảo mẫu mỗi người 3 triệu đồng. Tổng mỗi người 27 triệu đồng/năm học.

Bảng dự chi của hội phụ huynh lớp 1/3 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TP.HCM). Ảnh: VietNamNet.

Chi phí cho ngày 20/11 và Tết Nguyên đán mỗi khoản là 19,6 triệu đồng. Các ngày này sẽ gửi phong bì cho giáo viên chủ nhiệm và bảo mẫu mỗi người 3 triệu đồng, phong bì cho hiệu trưởng 2 triệu đồng, hiệu phó một triệu đồng, 5 giáo viên bộ môn 5 triệu đồng, 4 bảo vệ mỗi người 500.000 đồng.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hội phụ huynh lớp này cũng dự chi mỗi ngày 4,6 triệu đồng, trong đó, bao thư cho giáo viên chủ nhiệm 2 triệu đồng, bảo mẫu 2 triệu đồng, lẵng hoa 600.000 đồng.

Loading...

Trong khi đó, chi phí cho các hoạt động của học sinh trong lớp rất ít. Trong dự chi chỉ có 11,7 triệu đồng cho sinh nhật học sinh. Các hoạt động cho học sinh như Halloween, Giáng sinh, Tết Nguyên đán chi tổng cộng 9 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh lớp cũng dự chi 7,1 triệu để mua sắm cơ sở vật chất.

Như vậy, trong 130,2 triệu đồng tiền quỹ lớp, kinh phí để chăm sóc giáo viên và bảo mẫu cùng lãnh đạo trường hết hơn 100 triệu đồng, khoảng 30 triệu để chăm lo các hoạt động cho học sinh.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Thanh Phong, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, nhấn mạnh trong cuộc họp phụ huynh đầu năm vào ngày 25/9, ông đã thông tin đến tất cả các giáo viên, phụ huynh của trường là năm nay trường không thu bất kỳ khoản quỹ nào của phụ huynh. Biên bản cuộc họp phụ huynh của lớp 1/3, cũng thể hiện điều này.

Ngay khi nhận được phản ánh,ông Phong đã gọi giáo viên chủ nhiệm lớp 1/3 để tìm hiểu.

“Giáo viên chủ nhiệm nói trong cuộc họp phụ huynh đầu năm cũng không đề cập đến nội dung thu. Nhưng sau đó, trưởng ban phụ huynh có dự kiến thu mỗi em một triệu đồng để mua sắm trang thiết bị cho con. Đối với bảng thu chi này, ban phụ huynh tự trao đổi rồi đưa lên nhóm phụ huynh của lớp mà không thông qua giáo viên chủ nhiệm và nhà trường”, ông Phong cho biết.

Theo ông Phong, chính bản thân ông thấy “ngợp” khi đọc bảng dự kiến thu chi này. “Nhà trường đã nói rõ lớp 1 năm nay đã được cha mẹ học sinh năm trước để lại tất cả trang bị học tập. Học sinh lớp 5 ra trường tặng lại đồ và nhà trường dùng để trang bị cho các lớp sau nên không thu bất kỳ khoản nào”, ông Phong khẳng định.

Ông Phong cho hay ngay ngày 7/10, ông sẽ họp với ban đại diện cha mẹ học sinh và yêu cầu dừng thu các khoản này.

Loading...