Phá đường dây mua bán thận tinh vi giá 250 – 360 triệu đồng/quả thận

Posted by: admin Category: Pháp luật Comments: 0 Post Date: 15/10/2018

Phá đường dây mua bán thận tinh vi giá 250 – 360 triệu đồng/quả thận

 Đăng lên F.b tìm người mua, bán thận rồi làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyện hiến tạ..g cho nhau, Trần Văn Phương điều hành đường dây mua – bán thận tinh vi với giá mua 250-320 triệu đồng/quả, bán 340-360 triệu đồng/quả.

Ngày 15-10, Phòng Cảnh sa’.t hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”.

Nghi phạm Trần Văn Phương cầm đầu đường dây môi giới mua bán thận – Ảnh: ANTĐ

Ngoài Phương, 3 đối tượng gồm: Lê Thùy Linh (22 tuổi, bạn gái của Phương, trú tại Phú Giáo, Bình Dương); Hoàng Ngọc Tiến (30 tuổi, trú tại TP Đông Hà, Quảng Trị) và Phan Văn Hùng (27 tuổi, trú tại Yên Thành, Nghệ An) có liên quan đến vụ án đang được cơ quan cảnh sa’.t điều tra làm rõ trách nhiệm liên quan.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian vừa qua, nhu cầu ghép thận tại các bệnh viện ở Hà Nội là rất lớn. Tuy nhiên trên thực tế, người bệnh không có thông tin, không có nguồn hiến tạ..g.

Lợi dụng tình trạng này, Trần Văn Phương đã sử dụng tài khoản F.b “Trần bụi” đăng thông tin tìm người mua, bán thận đồng thời huy động các đàn em lập thành đường dây để tìm k.iê’m người cần mua và bán thận.

Loading...

Khi gặp được người có nhu cầu mua – bán thận, Phương yêu cầu người bán thận gặp người mua thận, làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyên hiến tạ..g cho nhau.

Các đối tượng môi giới bán thận cùng Phương

Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9-2018, Phương chủ mưu cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua – bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/quả.

Trong đường dây này, Phương giao nhiệm vụ cho Hùng và Tiến đưa đón người mua – bán thận đi xét nghiệm xem có hợp hay không. Mỗi một ca mua – bán thận ghép thành công, Phương trả cho Hùng và Tiến mỗi đối tượng 5 triệu đồng, hằng ngày nuôi cơm ăn.

Lê Thùy Linh lo cơm nước cho nhóm đối tượng và những người chờ bán thận tại nơi trọ.

Loading...