Không thể chát được tên Hoàng Sa, Trường Sa trong app Go-Viet?

Posted by: Lặng Thầm Category: Buôn Chuyện Tags: , Comments: 0 Post Date: 21/11/2019

Không thể chát được tên Hoàng Sa, Trường Sa trong app Go-Viet?

(HayVn.Net) – Một số người sử dụng ứng dụng Go-Viet đã đăng tải hình ảnh khi chat với khách hàng nếu gõ tên có chứa chữ Hoàng Sa, Trường Sa thì lập tức ứng dụng hiện ký tự ******** và không thể đọc được.

Cụ thể, một tài xế Go-Viet đã thắc mắc trên một group dành cho tài xế công nghệ là sáng nay không thể nhắn tin có chứa từ này trong khi chat với một khách hàng để hẹn điểm đón. Ngay sau đó, thành viên của một diễn đàn xe công nghệ khác cũng đã thử nghiệm lại bằng cách thực hiện hai chuyến xe từ Trường Sa -> Hoàng Sa và từ Hoàng sa về lại phòng thì cũng gặp vấn đề tương tự, trong khi đó gõ vào đoạn chat các tên đường khác như Điện Biên Phủ thì bình thường.

Ảnh màn hình app

Các cụm từ như Hoang Sa, HOÀNG SA, TRƯỜNG sa, Truong Sa, Trường Sa… đều bị chuyển thành chuỗi các ký tự ************ giống như đó là từ khoá bị bộ lọc kiểm duyệt (các diễn đàn hay phòng chat thường có bộ lọc để không hiển thị các từ ngữ thô tục, tiêu cực).

Giải pháp để gõ các cụm từ này trong Go-Viet là thêm một khoảng trắng hay cố tình gõ sai chính tả. Hiện tại vẫn chưa rõ các ứng dụng xe công nghệ khác có gặp tình trạng tương tự như trên hay không.

Loading...

Ảnh màn hình app

Go-Viet là một ứng dụng gọi xe công nghệ với các tính năng tưng tự như các ứng dụng khác (Grab, Uber, Vato…) với chức năng chính là gọi xe, giao hàng, giao thức ăn và tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến. Go-Viet được công ty GO-JEK đầu tư và hậu thuẫn phía sau. GO-JEK sẽ đầu tư chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của mình trong 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gọi xe tại Indonesia.

Loading...