Nhật Bản: Tắm suối nước nóng lộ thiên, hơn 10.000 phụ nữ bị quay lén

Posted by: admin Category: Buôn Chuyện Tags: , Comments: 0 Post Date: 14/02/2023

Nhật Bản: Tắm suối nước nóng lộ thiên, hơn 10.000 phụ nữ bị quay lén

Không chỉ én lút chụp ảnh, một nhóm “yêu râu xanh” còn quay video hàng nghìn phụ nữ tắm tại các suối nước nóng lộ thiên trên khắp Nhật Bản bằng thủ đoạn tinh vi. Nhóm này sau đó chia sẻ và cùng nhau xem các video, hình ảnh quay lén.

Một nhóm “yêu râu xanh” quay lén hơn 10.000 phụ nữ tới tắm suối nước nóng lộ thiên ở Nhật Bản trong hơn 30 năm qua. Ảnh minh họa

SCMP ngày 13/2 đưa tin, dư luận Nhật Bản đã bị sốc trước vụ bắt giữ một đường dây “yêu râu xanh” chuyên quay lén hơn 10.000 phụ nữ tắm ở các suối nước nóng lộ thiên trên khắp Nhật Bản trong hơn 30 năm qua. 

Cảnh sát tỉnh Shizuoka xác nhận đã bắt giữ 16 nghi phạm liên quan đến vụ việc trên. Tỉnh Shizuoka là một điểm đến gần Tokyo nổi tiếng với các suối nước nóng và rất đông khách dịp cuối tuần.

Tờ Asahi dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, nghi phạm cầm đầu đường dây quay lén phụ nữ tắm suối nước nóng này là Karin Saito, 50 tuổi. Saito thừa nhận nhóm đã quay và chụp lén hơn 10.000 phụ nữ trong hơn 30 năm qua. 

Vụ án của Saito đang chờ được xét xử nhưng nghi phạm 50 tuổi này đã khai ra 16 đồng phạm chuyên chia sẻ cùng nhau các video, ảnh chụp lén phụ nữ tắm suối nước nóng. Theo SCMP, các nghi phạm gồm một bác sĩ ở Tokyo, một số CEO của các công ty và quan chức địa phương. 

Saito khai với cảnh sát rằng bắt đầu việc quay và chụp lén phụ nữ khi mới 20 tuổi và đã làm việc này ở hơn 100 điểm tắm suối nước nóng lộ thiên. Saito còn chia sẻ các mánh khóe để chụp lén phụ nữ tốt nhất mà không bị phát hiện. 

Loading...

Theo cảnh sát, nhóm nghi phạm quay lén đã mua nhiều thiết bị quay phim, chụp ảnh chất lượng cao, bao gồm cả ống kính chụp xa, rồi ẩn nấp trong các bụi cây trên sườn đồi nhìn ra các suối nước nóng lộ thiên. Khi quay xong, các thành viên trong nhóm chia sẻ nhiều tệp video và hình ảnh với nhau, thậm chí còn tổ chức xem chung. Cảnh sát địa phương cho biết đang lần dấu 100 kẻ quay lén có liên hệ với Saito.

Những người điều hành suối nước nóng kêu gọi trừng phạt thích đáng hành vi quay lén phụ nữ tắm ở suối nước nóng lộ thiên. Ảnh minh họa

Yutaka Seki, giám đốc điều hành Hiệp hội suối nước nóng Nhật Bản, cho biết: “Vụ việc này là một cú sốc lớn. Tôi cho rằng hành vi quay lén phụ nữ khỏa thân tắm suối nước nóng phải bị trừng phạt thích đáng”. 

“Các công nghệ mới và tinh vi khiến việc ngăn chặn các hành vi kiểu này gặp khó khăn”, ông Seki nói thêm. 

Chia sẻ với SCMP, giám đốc điều hành Hiệp hội suối nước nóng Nhật Bản nói vấn đề này càng trở nên tệ hơn “với sự phát triển đột biến của những người làm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội”. 

Ông Seki cũng lo ngại vụ bắt giữ Saito và đồng bọn sẽ khiến nhiều phụ nữ không muốn tới các suối nước nóng lộ thiên vào thời điểm ngành công nghiệp suối nước nóng gặp khó khăn để thu hút khách trở lại trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. 

Ông Seki kêu gọi những người điều hành suối nước nóng nên tìm cách để giúp phụ nữ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn khi tới suối nước nóng lộ thiên thay vì áp đặt các lệnh cấm. 

Hiro Miyatake, người sáng lập mạng lưới các công ty du lịch có suối nước nóng Bear Luxe Corp, cho biết: “Vụ việc thật đáng lo ngại. Một địa điểm suối nước nóng là nơi ai cũng có thể tới và hoàn toàn thư giãn. Đó là một phần quan trọng của văn hóa Nhật Bản và là điểm đến của nhiều du khách nước ngoài. Nhưng các vụ việc như thế này làm tổn hại nghiêm trọng đến nét văn hóa đó”. 

Loading...